Huấn luyện chó ngủ đúng chỗ

Bạn cảm thấy thế nào khi mà bạn chuẩn bị đi ngủ nhưng chú chó lại vẫn cứ chạy nhảy khắp nhà. Hoặc khi bạn đang ngủ thì chúng lại chạy lên ngủ cùng bạn. Điều đó thật là khó chịu phải không nào. Vậy làm thế nào để chú chó ngủ đúng giờ và đúng nơi quy định. Sau đây là hướng dẫn cách huấn luyện chó ngủ đúng chỗ đơn giản mà bạn có thể luyện tập cho chó ngay.

Huấn luyện chó ngủ đúng chỗ

Phương pháp huấn luyện chó ngủ đúng chỗ

Huấn luyện chó bình tĩnh trước khi đi ngủ

Bạn nên cố gắng tránh cho chú của mình chơi các trò chơi cường độ cao hoặc các hoạt động mạnh mẽ, thú vị khác làm chú chó con của bạn bị kích thích và tăng cường hoạt động nhiều hơn trong vòng nửa giờ trước khi đi ngủ nhé. Và tuyệt đối tránh cuốn chúng vào hoạt động vui chơi nào khiến chúng mải mê, quên giờ giấc để ngủ,

Cần phải tạo ra không gian thoải mái khi huấn luyện chó

Bất kì những sự thay đổi biến chuyển nào cũng sẽ ảnh hưởng đến một khoảng thời gian dài để thích nghi được. Vì vậy các bạn tuyệt đối tránh thay đổi nhiều đến sự phát triển tới cún. Cần phải để chúng có thời gian thích nghi được với môi trường xung quanh.

Trong trường hợp nếu như chúng không thể thích nghi được. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia huấn luyện chó hay các bác sĩ thú y để nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ từ các thực phẩm Benadryl. Nó sẽ giúp chó dễ ngủ trong vài đêm và để dần thay đổi thời gian thói quen giấc ngủ chúng nó.

Tạo ra môi trượng ngủ lý tưởng thích hợp cho nó

Theo ý kiến của nhiều trung tâm huấn luyện chó cho rằng thì có rất nhiều con chó thích chăn mềm để cuộn ngủ vào thời gian ban đêm. Bạn cần kiểm tra nhiệt độ, thời tiết trong năm và chọn oại giường phù hợp nhất với con chó của bạn. Nếu chú chó của bạn đang chính là người khó ngủ, có thể đặt đồng hồ tíc tắc báo thức theo nhịp nhẹ nhàng để ru ngủ chúng nó đây là bài huấn luyện chó được nhiều người quan tâm sử dụng.

Những lưu ý quan trọng nhỏ ở trên đây sẽ chắc chắn phần nào giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi biết cách giúp cho chú chó của mình có được giấc ngủ ban đêm trọn vẹn.

Huấn luyện ngay từ khi các bé còn nhỏ với thời gian biểu phù hợp nhất

Nuôi chó thì chúng ta phải huấn luyện các thói quen tốt ngay từ khi các bé còn nhỏ. Bởi lúc này, tâm trí chúng chưa thành thục. Vì vậy, cực vâng lời và dễ học tập, dễ khắc sâu và hình thành thói quen. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, các bạn nên tập cho chó ngủ đúng chỗ.

Huấn luyện chó ngủ đúng chỗ

Những lưu ý bạn cần biết để huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ.

Chó là thú cưng đáng yêu, nhưng nhiều khi các bé ấy dễ làm bạn bực mình lắm nhé. Nhất là vấn đề ngủ nghỉ, vệ sinh nè! Và để chó ngủ đúng chỗ, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Tuyệt đối không cho thú cưng lên giường

Khá nhiều bạn thường muốn cưng nựng bé cưng của mình thường xuyên nên cho các bé ngủ ngay trên giường của mình. Và dĩ nhiên, nó sẽ dần trở thành một thói quen sau khi nhiều lần ngủ chung với bạn. Điều này không phải quá xấu. Nhưng nó cũng không tốt cho bạn và chiếc giường của mình lắm đâu nhé. 

Đừng quên rằng, với bộ lông dày của mình thì chắc rằng, các chú chó, cô mèo sẽ dễ “rụng lông” ngay trên giường. Làm mất vệ sinh cho chỗ ngủ của bạn. Và nếu chẳng may bạn bị dị ứng lông động vật thì lại là một vấn đề nguy hiểm khác.

Hãy tạo thói quen có tổ chức, kỷ luật ngay từ nhỏ để tạo thói quen sau khi bé lớn lên. Thay vì cho các bé ngủ trên giường, hãy tạo thói quen ngủ đúng chỗ riêng tư cho các bé.

Hãy chăm sóc bé với chỗ ngủ tốt nhất khi chuẩn bị đệm, thảm cho căn nhà riêng của bé

Chỗ ngủ thoải mái, yên tĩnh chắc chắn sẽ làm dịu đi mọi mệt mỏi thường ngày. Và đối với chó cũng vậy, khi có được chỗ ngủ tốt, dễ chịu thì các bé sẽ yêu thích hơn. Vào những ngày hè, bạn có thể lót tấm thảm vào chỗ ngủ của các bé. Còn những ngày trời đông lạnh thì bạn nên chuẩn bị nệm. Hoặc các tấm thảm dày để đảm bảo sức khỏe của các bé tốt hơn. 

Việc chuẩn bị chăn, nệm phụ kiện giấc ngủ riêng cho các bé là điều cực kỳ tốt. Nó còn hạn chế trường hợp chó làm ổ trong tủ quần áo, giường, sofa,.. của bạn khi trời đông lạnh. Giảm thiểu hiện tượng rụng lông, gây bẩn không gian sống của bạn.

Huấn luyện chó ngủ đúng chỗ

Đừng quên thiết kế, chuẩn bị một ngôi nhà riêng để cho chó ngủ đúng chỗ của mình

Khi muốn nuôi dưỡng, chăm sóc chó tốt hơn. Đặc biệt là thuận tiện hơn để hướng dẫn các bé ngủ đúng chỗ thì bạn cần chuẩn bị cho chúng một ngôi nhà riêng. Không gian sống riêng này sẽ giúp bé có cảm giác an toàn hơn. Tự tin sống trong lãnh thổ của mình. Với ngôi nhà riêng này, bé có thể ngủ nghỉ thoải mái, yên tĩnh và dễ chịu hơn.