Huấn luyện chó ngồi

Để có thể huấn luyện chó ngồi thì không hề khó mà rất là đơn giản. Nếu như bạn không biết phương pháp thì thành ra lại là khó. Không vấn đề gì hết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó ngồi đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Huấn luyện chó ngồi

Cách huấn luyện chó ngồi

Bạn có thể áp dụng cách huấn luyện chó ngồi trong mọi độ tuổi. Chó con khi đạt được 6 tuần tuổi có thể bắt kịp cách huấn luyện chó ngồi. Những chú chó lớn thì không cần vận động nhiều nên bạn có thể cho chúng ngồi lúc cần thiết. 

Phương pháp dạy dưới đây sẽ phù hợp với chó con và chó vận động nhiều, khỏe mạnh. Thường thì phương pháp bắt giữ chú chó để huấn luyện sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng cách thu hút lấy chúng để bắt đầu quá trình huấn luyện. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp này trong cùng một lúc hoặc sử dụng một phương pháp mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó ngồi chi tiết nhất

Đa phần phương pháp thu hút sẽ giúp người mới nuôi chó tiếp cận dễ dàng hơn với chú chó. Dùng một thứ gì đó làm thức ăn mà chú chó của bạn đang muốn như đồ ăn hoặc đồ chơi chẳng hạn. Lúc đó chúng sẽ lập tức di chuyển đến vị trí mà bạn mong muốn.

Huấn luyện chó ngồi

– Bước 1: Cầm một ít thức ăn ở trong tay của bạn.

– Bước 2: Đặt thức ăn đến gần mũi của chú chó để chúng ngửi được mùi ngon.

– Bước 3: Từ từ di chuyển bàn tay của bạn từ mũi hướng lên trán của chó. Lúc này chúng sẽ di chuyển theo hướng tay của bạn bằng mũi, giúp phần thân phía sau hạ thấp xuống sàn.

– Bước 4: Khi phần thân sau đã chạm xuống sàn, bạn hãy từ từ đưa thức ăn cho chú chó.

– Bước 5: Lặp lại các bước trên.

– Bước 6: Thực hành luyện tập cách dạy chó ngồi. Trong quá trình này chú chó của bạn sẽ dự đoán được yêu cầu của bạn khi bạn bắt đầu di chuyển thức ăn. Khi bạn nhận thấy chú chó của bạn làm theo mệnh lệnh càng ngày càng nhanh hơn và chúng ít để tâm đến thức ăn nữa, thì hãy thêm vào các dấu hiệu bằng lời nói để làm chúng quên dần đi thức ăn.

Qua bài viết trên, Trung Đức hy vọng đã cung cấp cho bạn góc nhìn chi tiết nhất về cách huấn luyện chó ngồi như thế nào để bạn dễ dàng áp dụng, cũng như những lưu ý khi áp dụng cách huấn luyện chó ngồi lên cún cưng. Chúc các bạn thành công khi sở hữu được những bé cún biết vâng lời và trung thành với bạn.