Huấn luyện chó không chạy ra đường

Huấn luyện chó không chạy ra đường đuổi theo xe là điều bắt buộc nếu như nhà của bạn nằm ngay trên con đường lớn, nhiều xe cộ qua lại. Với bài tập này không chỉ giữ an toàn cho người đi đường mà còn hạn chế sự thương tổn cho chú cún nhà mình. Vậy làm cách nào để huấn luyện được thì hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Huấn luyện chó không chạy ra đường

Làm cách nào để chó không chạy ra đường đuổi theo xe

Nhiều con chó có sở thích đuổi theo những thứ di chuyển như người đi bộ, xe ô tô, xe máy, xe đạp..  Chúng sẽ lập tức đuổi theo khi nhìn thấy 1 chiếc xe chạy gần chúng…

Hoặc ngồi (nằm) im rình chờ người và xe cộ đi qua thì nhào lên làm họ giật mình. Bản tính và hành động như thế này rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Nếu chủ chó đang dắt bộ con chó đó, nếu là con chó khỏe việc đuổi theo xe sẽ lôi kéo theo mối nguy hiểm cho cả chủ. Và chính chú chó đó cũng nguy hiểm nếu bị xe cộ va vào người.

Vì vậy việc huấn luyện không chạy ra đường đuổi theo xe là điều cần làm nếu như thấy chú chó nhà mình có biểu hiện trên. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đem chú chó của mình đến các trường huấn luyện chó chuyên nghiệp. Tại đây sẽ có các chuyên gia giúp bạn huấn luyện chú chó được tốt hơn.

Huấn luyện chó không chạy ra đường

Cách ngăn chặn và huấn luyện chó không chạy ra đường đuổi theo xe

– Nếu thấy chó có hứng thú với xe cộ đi qua, bạn phải chuyển hướng chú ý của nó sang bạn. Bạn có thể gọi tên cho nó quay lại hướng chú ý vào bạn, cầm món đồ chơi nó thích khua trước mặt nó để thu hút với những chú chó hiếu kỳ ham chơi.Với những con chó ham ăn bạn có thể thưởng đồ ăn, hướng nó sang hành động khác như lệnh cho nó ngồi, ngồi với 2 chân sau…và thưởng cho nó đồ ăn. làm các hành động đó liên tục cho tới khi nó không còn hứng thú với xe cộ qua lại nữa.

– Bạn phải ngăn hành động đuổi theo xe của chó trước khi nó đuổi theo xe, nếu chậm hơn, khi chó phấn khích đuổi theo xe bạn khó để gọi nó lại.

– Huấn luyện chó phản ứng khi được chủ gọi tên. Đầu tiên huấn luyện trong phạm khi  xa đường giao thông qua lại và có xích, khi nó đã quen lệnh mới chuyển ra gần đường, rồi dần dần luyện tập khi tháo xích chó.

– Khi chó của bạn đuổi theo xe, bạn giật xích lại đồng thời ra lệnh cho chó “Ngồi Yên”/ “Đứng Yên”. Huấn luyện chó luôn đi ngang cạnh chủ.

– Nếu chó của bạn bướng bỉnh hơn, bạn có thể nhờ người lạ chạy xe ngang qua, khi chó cố tình chạy theo xe mặc kệ chủ ngăn cản, thì người kia dùng súng nước hoặc bóng nước ném vào mặt nó.

– Chủ chó cần giám sát chú chó cưng của mình nghiêm túc khi cho chúng ra đường. Chó sai phải dạy ngay nếu không sẽ thành thói quen xấu.