Huấn luyện chó giữ nhà

Những người nuôi chó hầu như ai cũng muốn chú chó của mình biết trông giữ nhà cửa, biết đề phòng và trở nên hung dữ khi có người lạ vào nhà. Tuy nhiên không phải điều mong muốn đều có thể xảy ra. Bời vì sẽ có một số loài chó luôn thân thiện, không mấy cảnh giác với người lạ. Để tránh điều đó thì việc huấn luyện chó giữ nhà là cần thiết. Vậy làm cách nào để có thể huấn luyện chó giữ nhà đạt hiệu cao. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Huấn luyện chó giữ nhà

Hướng dẫn cách huấn luyện chó giữ nhà hiệu quả

Để tập cho chú chó biết canh giữ nhà, bạn cần xích chú chó nằm gần cửa, nhờ một người lạ đối mặt với nó đến gần sát cửa và chọc phá để xem chú chó phản ứng như thế nào. Nếu chú chó chồm lên sủa thì nó đã biết cách giữa nhà, bạn chỉ cần tập đi tập lại nhiều lần, chú chó sẽ hiểu được nhiệm vụ đứng trước cổng canh giữ nhà.

Còn nếu chú chó vẫn ngồi ì vui vẻ vẫy đuôi thì ngay lúc bạn kiên trì giúp chúng học cách giữ nhà hoặc nhờ đến trung tâm huấn luyện chó hỗ trợ cho mình nhé.

Huấn luyện chó trở nên hung dữ khi gặp người lạ

Đầu tiên để huấn luyện chó trở nên hung dữ hơn, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ từ 2 đến 3 người lạ đối với con chó, nhớ chọn địa chỉ rộng rãi và ít người để thực hiện bài huấn luyện nhé.

Bạn dùng một cọng dây xích chắc chắn xích cổ nó lại và sau đó nhờ 2 – 3 người chọc phá con chó bằng cách đá vào mông hay lưng nó, nên đánh lẹ rồi lùi ra, nếu chú chó không phản ứng gì thì cần chọc giận chúng nhiều hơn và nên nhớ phải thật nhanh chóng nếu không sẽ bị chúng táp đấy.

Bạn cứ huấn luyện chó hung dữ bằng cách này trong khoảng 20 -30 phút mỗi ngày để biến chúng từ tính cách hiền lành trở nên hung dữ. Nếu chú chó quá nhát, sợ hãi và hay chạy trốn thì bạn cứ tiếp tục huấn luyện cho đến lúc nó cảm thấy đau, tức tối thì bản năng tự vệ của nó sẽ trỗi dậy mạnh mẽ.

Những giống chó giữ nhà tốt nhất hiện nay

Chó Dingo Đông Dương

Huấn luyện chó giữ nhà

Ở Việt thường gọi là chó ta, chó cỏ, đây là dòng phổ biến ở Việt Nam được nhiều gia đình nuôi (Chó dingo ở Việt Nam đã bị lai tạp nhiều). Dòng chó này nuôi nhiều ở các gia đình vùng nông thôn, khu vực đất đai rộng rãi, không sợ bị hàng xóm than phiền bởi dòng này sủa cực nhiều.

Chúng giữ nhà rất tốt, siêng năng, chỉ cần có tiếng động lạ nghe được là chúng cảnh giác, sủa ngay cho dù vất đó xa hay gần. Dòng này còn rất mạnh mẽ, nếu được dạy dỗ chúng sẵn sàng tấn công bảo vệ nhà cửa, chúng cũng rất thông minh, dễ nuôi, không kén ăn.

Chó Phú Quốc

Huấn luyện chó giữ nhà

Chó Phú Quốc hiện đang được ưa chuộng vì là giống chó thuần Việt, lại thông minh lanh lợi. Tuy nhiên chưa có một tiêu chuẩn nào cụ thể về giống chó Phú Quốc thuần chủng cả.

Có một số con dễ nhận nhất khi có lông xoáy ở sống lưng, hoặc vài con có xoáy ở hai bên cổ,… Loài này cực kỳ khôn, nhạy bén và trung thành. Chúng là loài dễ huấn luyện và nếu được huấn luyện thì quả thật chúng vô cùng hữu ích.

Chó Becgie (German Shepherd Dog – Chó chăn cừu Đức)

Huấn luyện chó giữ nhà

Nếu bạn ở trọ, nếu bạn sợ ảnh hưởng đến hàng xóm vì chó sủa thì bạn đừng lo. Giải pháp hiệu quả đó là bạn hãy nuôi 1 chú chó Becgie. Chúng thuộc TOP thông minh nhất thế giới chúng không thích sủa hùa. Chúng chỉ sủa khi có mối nguy hiểm thật sự đang tiến sát nơi bạn ở.

Chó Becgie có bản tính rất tình cảm và ham học hỏi, chúng rất thích được giao nhiệm vụ để có thể hoạt động. Giống chó này hết sức trung thành, tuân lệnh và rất gắn bó với chủ của mình. Loài chó này rất thích được ở gần những người thân thuộc trong gia đình. Chúng sẽ sẵn lòng bất chấp tất cả mối nguy để bảo vệ cho người thân yêu của chúng. Chúng cũng biết cách đánh hơi, cảnh giác cao độ, luôn muốn bảo vệ tài sản của chủ nhân nên thường được dùng trong quân đội. Tuy nhiên vì thế nó cũng được xem là dòng chó dữ nên bạn cần huấn luyện chúng từ bé.

Chó Pitbull

Huấn luyện chó giữ nhà

Pitbull là giống chó được nhiều người yêu thích hiện nay. Trước đây, nó được biết đến như loài chó hung hãn. Tuy nhiên sau khi được thuần chủng chúng lại trở thành thú cưng trung thành nhất.

Tính cách Pitbull hiện nay thì khá lành tính, chúng hoạt bát, gần gũi. Tuy nhiên, chúng cũng từng là các “chiến binh” luôn tham gia chiến đấu, săn bắt, sức mạnh khủng khiếp nên những người chủ quyết định nuôi hãy huấn luyện chúng kể cả khi đã được thuần hóa. Chúng là loài trung thành, nghe lời chủ, nhanh nhẹn và cực mạnh mẽ, dũng cảm.

Sự trung thành hết mực của chúng cũng là một nhược điểm. Bạn chỉ nên nhận nuôi khi chũng còn bé để chúng thân thiết với bạn và nếu chó đã trưởng thành thì bạn chỉ nên nhận nuôi nếu bạn có đủ kinh nghiệm, hiểu biết về dòng chó này.

Chó Doberman Pinscher

Huấn luyện chó giữ nhà

Doberman Pinscher là một giống chó to khỏe và linh hoạt. Loài chó này có khả năng bảo vệ và tấn công rất giỏi. Chúng có thể phát hiện và tấn công kẻ xâm nhập vào lãnh thổ trong một khoảng thời gian ngắn. Doberman Pinscher còn là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới. Loài chó này rất can đảm, trung thành và dễ huấn luyện. Ở Việt Nam, giống chó này đang được nuôi phổ biến để canh giữ nhà cửa.

Doberman Pinscher là một loài chó sạch sẽ và không có mùi khó chịu. Bộ lông của chúng nên được chải 1 lần 1 tuần và tắm cho chúng khi cần thiết nên bạn cần nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Giống chó Rottweiler

Huấn luyện chó giữ nhà

Đây là một dòng chó phổ biến từ lịch sử đến ngày nay. Đây là loài chó có nguồn gốc từ Đức với mục đích chăn gia súc, săn bắt, canh gác và bảo vệ nhà cửa. Ngoài ra loài chó này còn được huấn luyện làm nhiệm vụ trong quân đội và đặc vụ cảnh sát. Với những phẩm chất dũng mãnh và tận tụy, Rottweiler là một vật nuôi bảo vệ gia đình rất trung thành và thông minh.

Rottweiler là một giống chó có thân hình mạnh mẽ và rắn chắc, tầm vóc lớn và cân đối, các hệ cơ bắp của chúng phát triển rất chắc khỏe nhưng cũng rất linh hoạt và dẻo dai. Điều này giúp cho chúng có một sức mạnh dũng mãnh và tốc độ nhanh nhạy.

Loài chó này không thuộc loại vật nuôi thân thiện với xã hội bên ngoài. Những con chó Rottweiler có bản năng cảnh giác và bảo vệ rất cao. Chúng rất tận tụy và trung thành với chủ nhân và gia đình của mình. Bản tính của giống chó này cần chủ nhân của nó phải có cá tính mạnh mẽ, bình tĩnh, nhưng cũng đủ nhẹ nhàng để có thể huấn luyện được nó.

Hy vọng với những chia sẻ về cách huấn luyện chó giữ nhà trên đã phần nào giúp bạn biết được cách huấn luyện như thế nào cho chuẩn. Nếu trong quá trình luyện tập có vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với trung tâm huấn luyện Trung Đức qua Hotline: 0965.898.285 – 0981040607. Các huấn luyện viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.