Huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng chỗ

Alaska là giống chó khá thông minh và rất biết nghe lời. Vì vậy việc huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng chỗ là không khó. Chỉ cần bạn có thời gian, tính kiên nhẫn kết hợp với các phương pháp huấn luyện là có thể làm được. Chúng tôi khuyên bạn nên huấn luyện khi có Alaska còn nhỏ, khoảng 4-5 tháng tuổi là có thể bắt đầu được. Đây là khoảng thời gian tốt nhất để huấn luyện.

Thời gian khi bắt đầu đón em ấy về nhà mới, bạn cần nhốt em ý lại. Mục đích là để theo dõi chế độ sinh hoạt hàng ngày của chó. Sau khi đã biết lịch đi vệ sinh, chúng ta sẽ căn giờ và tập cho chúng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. Việc này nên được lặp lại thường xuyên 2-3 tuần để tạo thói quen.

Huấn Luyện Chó Alaska Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Phương pháp huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng chỗ trong nhà

Bước 1: Chọn vị trí đi vệ sinh cố định

Nguyên tắc đầu tiên để huấn luyện chó Alaska biết đi vệ sinh đúng chỗ đó là phải chọn một 1 nơi cố định trong nhà như toilet hay một góc nào đó. Sau đó bạn hãy lên lịch trình, chế độ ăn uống và vệ sinh khoa học đúng giờ, cho cún yêu.

Bước 2: Tạo thói quen đi vệ sinh đúng chỗ

Lúc chó mới thức dậy, sau khi ăn 3 tiếng hoặc sau khi uống nước 1 tiếng, trước khi đi ngủ… là lúc chúng có thể mắc vệ sinh. Khi đó bạn sẽ dẫn Alaska ra chỗ đã được định trước. Cứ cách khoảng vài tiếng thì dẫn em nó đi và ra lệnh cho chúng đi vệ sinh. Đợi khoảng 10 – 15p cho chúng đi vệ sinh. Nếu không đi, lúc này hãy quan sát biểu hiện của nó. Biểu hiện khi các em ấy buồn vệ sinh đó là: kêu, sủa, cào đất… Bạn nên lập tức tháo xích và dắt chúng ra nơi quy định để đi. Sau khi đi đúng chỗ rồi, bạn nhớ khen thưởng để khích lệ nhé.

Huấn Luyện Chó Alaska Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Phương pháp huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời

Nếu bạn ở gần công viên hoặc có không gian thoáng đãng ngoài trời thì tham khảo cách huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời như sau:

Khi chó mới về nhà hãy nhốt em ấy lại, không cho em ấy đi bậy, đi bạ ra nơi ở của mình. Thường xuyên đem em ấy đi dạo nhé. Vừa đi vừa quan sát các hoạt động của cún yêu.

Chọn 1 khoảng thời gian mà trong quá trình theo dõi bạn thấy chó Alaska hay đi vệ sinh. Từ đó về sau, cứ căn đúng giờ này là dẫn Alaska đi vệ sinh thôi. Cứ lặp đi, lặp lại trong vòng 1 tháng, Alaska sẽ có thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Đừng quên khen ngợi khi chúng làm đúng.