Huấn luyện chó sủa người lạ

Bông một hôm có một người lạ cứ lập lò ngoài nhà, hoặc người ta lẻn vào nhà. Nhưng chú chó nhà bạn lại không biết đường sủa để cảnh báo bạn cũng như uy hiếp kẻ lạ. Nghĩ đến điều đó bạn đã cảm thấy không yên phải không nào. Vì vậy việc huấn luyện chó sủa người lạ cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện sao cho đúng cách.

Huấn Luyện Chó Sủa Người Lạ

Huấn luyện chó sủa người lạ theo yêu cầu

Muốn chó sủa người lạ hay theo tín hiệu đòi hỏi chủ nhân cần có sự kiên nhẫn và thực hiện các bước sau:

– Trước tiên hãy xích chú chó của bạn vào gốc cây hay nhà riêng dành cho chúng thật chắc chắn và an toàn.

– Cầm trên tay những vật dụng hay đồ chơi mà chúng thích tạo sự phấn khích cho chú chó của bạn.

– Thông thường những chú chó đều cảm thấy thất vọng khi ham muốn của chúng không được đáp ứng và nó sẽ sủa. Việc cầm đồ chơi trong tay đu đưa qua lại không để chúng chạm được sẽ gây nên sự bực bội kích thích chó sủa. Khi đó hãy thưởng cho chúng bằng thứ đồ chơi mà chúng muốn và thêm khen thường bằng món ăn ưa thích.

– Tiếp tục thực hiện trò chơi này nhiều lần đến khi chúng dần quen thuộc, thử ra ám hiệu bằng tay nếu chó sủa là bạn đã gần đi đến thành công. Cần thường xuyên tập luyện để chú chó của bạn ghi nhớ và nhớ rằng hãy khen thưởng cho chúng ngay khi thực hiện đúng lệnh bạn yêu cầu.

– Nên nhờ 2-3 người lạ đến chọc phá chúng và thử xem phản ứng của chúng ra sao, nếu chúng im lặng hãy chọc giận chúng và làm tăng sự tức giận nhiều hơn đến khi nào chúng sủa và có phản ứng lại. Điều này sẽ làm cho những chú chó nhúc nhát trở nên hung hăng và sủa người lạ ngay khi chúng gặp.

Huấn Luyện Chó Sủa Người Lạ

Những điều cần lưu ý khi huấn luyện chó sủa người lạ

– Trong khi huấn luyện, các bạn cần tạo một không khí huấn luyện nghiêm khắc. Khi chúng thực hiện đúng những gì được yêu cầu thì bạn hãy tiến đến rồi ôm chúng, âu yếm, vuốt lông chúng. Ngoài việc khen ngợi bằng hành động thì bạn đừng quên thưởng chúng một miếng thức ăn mà chúng yêu thích. Và nếu chúng làm sai thì bạn đừng ngại mà hãy la rầy và dạy bảo một cách cứng rắng. Hãy dùng hiệu lệnh ” Không” khi chú chó của bạn làm sai những gì mà bạn đưa ra.

– Bên cạnh đó thì thái độ huấn luyện của chủ cũng là một yếu tố góp phần tạo nên tình cách của chú chó. Loài chó rất thông minh nên biết được thế nào là sự yêu thương và cũng nhận biết được đâu là sự khiển trách. Vì thế khi huấn luyện, bạn nhớ giữ thái độ đúng mực nếu không chú chó sẽ tưởng rằng bạn đang vui đùa cùng chúng. 

– Việc huấn luyện cần phải có thời gian, không được thúc ép, rút ngắn thơi gian. Người huấn luyện cũng cần phải có sự kiên trì và nhẫn nại, hướng dẫn chúng từ ngày này qua ngày khác. Nếu như bạn không có sự kiên nhẫn thì làm sao mà có thể huấn luyện được.

Nếu như bạn không có thời gian cũng như việc huấn luyện không thành. Hãy đem chó đến trung tâm huấn luyện chó Trung Đức. Chúng tôi sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó được tốt hơn.