Huấn luyện chó poodle đi vệ sinh

Huấn luyệnh cho Poodle đi vệ sinh là điều cần thiết ngay từ khi chúng còn nhỏ hoặc khi vừa mới mang về nhà. Poodle là loài khá đáng yêu và thông minh. Tuy nhiên chung lại có một số tật xấu là đi vệ sinh lung tung khắp nơi. Vì vậy để tránh tình trạng này diễn ra thì đây là bài tập mà bạn nên huấn luyện chú cún của mình ngay từ đầu. Dưới đây là bài viết chia sẻ cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Huấn Luyện Chó Poodle Đi Vệ Sinh

Những dấu hiệu để nhận biết chó Poodle sắp đi vệ sinh

Poodle khi muốn đi vệ sinh sẽ có một số dấu hiệu để nhận diện như bất kì một loài chó nào khác. Thông thường, Poodle đi vệ sinh vào các thời điểm như: khi mới ngủ dậy, sau khi ăn no hoặc trước khi đi ngủ. Đây là những thời điểm bạn cần đặc biệt chú ý đến Poodle nếu không muốn các em ấy đi vệ sinh bừa bãi.

Trước khi “giải quyết nỗi buồn”. Chó Poodle thường có các biểu hiện như chạy đi chạy lại loanh quanh các khu vực rồi liên tục khịt khịt mũi để đánh hơi. Chó cũng kêu vội vàng rối rít hoặc đào bới đất cát. Nếu thấy các dấu hiệu này thì bạn có thể kết luận ngay rằng, Poodle đang muốn đi vệ sinh.

Tuy nhiên, Poodle con thì lại đi tiểu rất nhiều lần. Trung bình cứ 2 giờ Poodle sẽ tiểu một lần và lượng nước tiểu thì không nhiều. Muốn huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh ngay thì phải thật kiên nhẫn. Phải có thời gian để thường xuyên theo dõi các em ấy. Bất kỳ lúc nào chó có dấu hiệu muốn đi vệ sinh thì lập tức bế chó đến địa điểm đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi huấn luyện

Trước khi bắt đầu dạy, bạn cần chuẩn bị một chỗ đi vệ sinh cố định dành cho cún. Bạn có thể tự chế hoặc mua sẵn khay vệ sinh dành cho cún trên thị trường. Ưu điểm của loại sản phẩm này là sạch sẽ và rất tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng di chuyển và lau chùi khay hàng ngày.

Lưu ý, nơi đặt khay vệ sinh kia sẽ là nơi Poodle đi vệ sinh lâu dài nên bạn cần phải tính toán hợp lý. Tốt nhất, bạn nên đặt ở trong nhà hoặc nơi có mái che để đề phòng những ngày mưa Poodle không thể chạy ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chút thức ăn khô để làm phần thưởng cho Poodle trong khi huấn luyện. Chú ý nên chọn loại thức ăn yêu thích để chúng phấn khích và cố gắng làm tốt hơn.

Huấn Luyện Chó Poodle Đi Vệ Sinh

Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ

Giống chó Poodle  có thói quen đi vệ sinh theo giờ cố định. Vì thế, Poodle vừa đến nhà bạn, đầu tiên nên nói cho nó biết vị trí bồn vệ sinh ở đâu, để nó đi vệ sinh ở đó một lần. Mỗi chú chó sẽ có thói quen đi vệ sinh khác nhau. Cái này tùy thuộc vào bữa ăn cũng như hệ tiêu hóa của chúng. Có thể chúng sẽ đi vào sau bữa ăn khoảng 30 phút, cũng có thể là sau 1 tiếng. Nhưng cũng có những chú chó Poodle đi vệ sinh vào buổi sáng trước khi ngủ dậy như một thói quen.

Chính vì vậy, mỗi khi chó thức dậy hoặc sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng. Để đảm bảo thực hiện cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn cần thực hiện các hành động sau:

– Dẫn chó đến nơi chó đi về sinh vào sáng sớm.

– Kiên nhẫn đợi chó đi về sinh xong mới thả chó ra đi rong chơi.

– Sau khi chó ăn xong, bạn để ý các cử chỉ xem chúng có muốn đi vệ sinh hay không. Thường thì chúng có biểu hiện đi xung quanh ngửi mùi, khịt mùi. Hay chúng sẽ chạy vòng vòng đánh hơi quanh nhà. Các biểu hiện ấy chứng tỏ chúng muốn đi vệ sinh. Bạn hãy dắt chúng đến nơi bạn muốn chúng đi.

– Nếu bạn không có thời gian chờ đợi, sau khi cho chó Poodle ăn xong khoảng 30 – 45 phút dắt chúng đi vệ sinh. Kiên nhẫn chờ để tạo thói quen cho chúng dần dần. Sau này bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian như vậy.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

– Bạn nên dạy Poodle đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi còn nhỏ. Nếu huấn luyện khi cún đã lớn thì rất khó để thay đổi thói quen của chúng.

– Kiểm soát lượng thức ăn và nước uống cung cấp cho Poodle mỗi ngày. Không nên để sẵn thức ăn trong khay. Nếu Poodle không có thời gian ăn uống cố định thì việc đi vệ sinh của Poodle cũng sẽ khó xác định hơn. Việc này khiến công cuộc huấn luyện Poodle trở nên khó hơn gấp 100 lần.

– Cần lặp đi lặp lại các bước huấn luyện trong nhiều ngày cho đến khi Poodle thuần thục thì thôi. Nếu chúng làm sai, hãy kiên nhẫn dạy lại từ đầu, tuyệt đối không bỏ cuộc giữa chừng.

Nếu như bạn gắp một số khó khăn trong việc huấn luyện chó có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965.898.285 – 0981040607 để được tư vấn thêm. Hoặc nếu như bạn không có thời gian huấn luyện thì có thể mang chú cún đến Trường huấn luyện chó Trung Đức của chúng tôi để được huấn luyện một cách bài bản.