Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công

Có rất nhiều gia đình thay vì chọn các loài chó cảnh đáng yêu thì lại chọn những giống chó nghiệp vụ với vẻ ngoài hung dữ. Chó nghiệp vụ là loài có khả năng trông nhà, canh giữ tài sản tốt nhất. Ngoài ra nếu như bạn bị kẻ lạ tấn công chúng cũng sẽ sẵn sàng lao đến tấn công và bảo vệ bạn. Tuy nhiên để có thể huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công đó là điều không hề dễ dàng chút nào. Nếu như không có kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra những điều không may trong quá trình huấn luyện. Vậy làm cách nào để có thể huấn luyện chó tấn công được. Hãy xem qua bài viết dưới đây nhé

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Tấn Công

Những bài tập huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công

Huấn luyện chó sủa

Việc huấn luyện chó sủa sẽ giúp đánh thức hoặc báo hiệu cho bạn những người lạ. nếu bạn muốn tăng skill trông nhà của cún yêu việc huấn luyện chó nó sủa khi gặp người lạ là rất cần

  • Bước 1: Xích chú chó của bạn lại
  • Bước 2: Cầm một món đồ chơi làm chú chó nhà bạn phấn khích
  • Bước 3: Làm động tác nhử và không để chó chó thỏa mãn sự phấn khích đó. (Việc này giúp chú chó tăng thêm cáu giận khi không thỏa mãn, chắc chắn bạn chó sẽ tức giận và “sủa” )
  • Bước 4: Tiếp tục lặp lại hành động như trên và thêm khẩu lệnh ” Sủa”

Bài huấn luyện này nên rèn luyện liên túc và đều đặn cho đén khi chó nhà bạn học được bài huấn luyện này

Huấn luyện chó ngừng sủa

Chó sủa sẽ giúp thông báo cho bạn nhưng cũng đồng thời khiến bạn mệt mỏi đau đầu khi cứ phải nghe âm thanh đó.

Việc huấn luyện chó ngừng sủa sẽ ngược lại với huấn luyện chó sủa

  • Bước 1: Khi chó đang sủa inh ỏi bạn chăm chú nhìn vào mắt
  • Bước 2: Khi chó quay sang bạn và dừng lại vài giây hãy chớp lấy cơ hội thưởng và xoa đầu nó
  • Bước 3: Tiếp tục làm như trên và kèm theo lệnh ” Im/ im lặng”

Chú chó của bạn sẽ thực sự ngoan ngoãn và nghe lời nếu bạn có những cách huấn luyện đúng đắn và quá trình luyện tập nghiêm túc

Kích thích sự hung dữ của chó

Hiện nay chó gần như là đã được thuần hóa cũng như lai giống. Để có thể huấn luyện chó tấn công trước hết phải khôi phục lại bản năng hoang dã, tính hung dữ của chúng.

Đối với các giống chó săn khi được khoảng 4 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu áp dụng bài huấn luyện tính hung dữ của chó. Đầu tiên, hãy xích chó vào một vật thể cố định như cây, cột… Chọn dây xích dài, khoảng 2m trở lên, để chó có thể di chuyển linh hoạt.

Tiếp đó, bạn cần một người hỗ trợ trêu chó. Người này sẽ vờn quanh chó con và khiêu khích làm chó con hung dữ hơn. Đồng thời, bạn cầm một sợi dây đánh liên tục xuống đất, làm sao tạo tiếng động càng lớn càng tốt.

Tất cả những điều này sẽ kích thích bản năng bên trong chú chó và khiến nó muốn tấn công người còn lại. Chú ý, các bài huấn luyện này rất nguy hiểm và có độ rủi ro cao.

Những người huấn luyện cần đeo dụng cụ bảo vệ trước khi tiến hành. Nếu bạn muốn chú chó trung thành với bạn, không tấn công ngược lại bạn, hãy huấn luyện từ khi chúng còn nhỏ.

Huấn luyện chó tấn công

Các bài học tấn công sẽ được áp dụng khi chú chó nhà bạn từ 7 tháng tuổi trở nên, vì đây là khoảng thời gian mà răng của chúng đã đủ phát triển. Để chó nhà bạn gan dạ hơn, dũng cảm ơn hãy áp dụng bài tập này nhé.

– Bước 1: Các bạn cầm dây xích và để cho chú chó đứng bên cạnh người, người trợ giúp lúc này bắt đầu tiến đến và hãy cố gắng đi lảo đảo, miệng thì la hét, tay cầm cầm roi da đánh liên tục xuống đất để kích thích chúng.

– Bước 2 : bạn hãy hô lên ” Cắn” và có thể nói đệm thêm một số câu chửi như ” Thằng mất dạy này”.

– Bước 3: Tấn công thẳng tới, người trợ giúp sau đó phải đưa tay có đeo bao tay bảo vệ ra cho chú chó táp vào.

– Bước 4:  Chú chó sẽ cố gắng dằng xé chiếc bao tay, người hỗ trợ chỉ việc buông ra để chúng tự làm chủ phần việc còn lại.

Sau một vài tuần rèn luyện bài tập tấn công trên, các bạn tiến hành cho chúng rèn luyện theo bài tập sau: Sau khi chó cắn vào bao tay bảo vệ một lúc thì bạn hãy tiến hành hô “Thôi” và dùng tay bóp nhẹ vào hàm răng của chúng để chúng cảm thấy đau và thả bao tay ra. Cuối cùng bạn nên khen thưởng và cho chó ăn món mà chúng yêu thích

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Tấn Công

Những điều cần lưu ý khi huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công bảo vệ chủ

– Nếu như bạn muốn quá trình huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công diễn ra hiệu quả và an toàn. Bạn cần đảm bảo trong suốt quá trình tập luyện, cún cưng của mình luôn làm theo mệnh lệnh.

– Bật mí cho bạn, để chú cho luôn ngoan ngoãn làm theo hiệu lệnh của người huấn luyện. bạn cần thưởng – phạt rõ ràng trong những buổi luyện tập.

– Thời lượng buổi học mỗi ngày không nên kéo dài quá lâu, vì điều này sẽ khiến chúng cảm thấy mệt mỏi, chán nản và không ghi nhớ được nhiều.

– Bạn nên cho chú chó duy trì tập luyện hàng ngày, mỗi ngày từ 5 – 10 lần để đảm bảo chú chó phát triển kỹ năng cách thành thục nhất.

Có nên tự huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công tại nhà hay không?

Bạn muốn gần gũi nhiều hơn với chú chó của mình, muốn là người trực tiếp hướng dẫn chú chó tập luyện các kỹ năng. Với những kỹ năng như đứng, ngồi, bắt tay, lấy đồ vật thì bạn có thể tập luyện tại nhà cùng cún cưng.

Tuy nhiên với bài tập đặc biệt như dạy chó tấn công để bảo vệ chủ. Bạn nên mang chú chó đến trung tâm để được hướng dẫn tận tình nhất nhé. Bài tập này đòi hỏi người huấn luyện chó phải có kinh nghiệm chuyên môn. Am hiểu về từng giống chó và có đầy đủ những món đồ tập luyện, dụng cụ bảo hộ.

Việc tập luyện cho chó tấn công người khác cần nhiều thời gian và không hề đơn giản. Đặc biệt là nếu như tập luyện sai phương pháp và sai quy trình thì chú chó có thể tấn công cả người thân nên rất nguy hiểm.

Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Tấn Công

Huấn luyện chó nghiệp vụ tấn công ở đâu hiệu quả nhất

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nhận huấn luyện chó nghiệp vụ, dạy chó tấn công để bảo vệ chủ nhân? Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ đó là Trung Đức.

Hiện tại chúng tôi là trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ có chất lượng hàng đầu hiện nay. Những chú chó sau khi được chúng tôi huấn luyện sẽ sinh hoạt theo khuôn khổ. Làm việc theo mệnh lệnh và viết cách tấn công kẻ thù để bảo vệ chủ nhân.

Chúng tôi dùng những kỹ năng chuyên môn để huấn luyện chó. Đảm bảo chú chó sẽ không cắn bậy, an toàn tuyệt đối với mọi người tiếp xúc chú chó. Chú chó chỉ tấn công đối phương khi có mệnh lệnh của chủ nhân và trong những tình huống nguy hiểm. Vì thế, bạn có thể yên tâm giao cún cưng của mình cho chúng tôi chăm sóc và huấn luyện. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên lạc đến trung tâm tư vấn của Trung Đức để được hỗ trợ.