Huấn luyện chó lạy

Một lần bạn thấy được một clip khá thú vị về một chú chó đang lạy ngoài đường. Bạn nghĩ sao chú chó đó có thể làm được như vậy nhỉ? Không biết chú chó của mình có thể làm được như vậy không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn huấn luyện chó lạy thì chú chó sẽ làm được thôi. Vậy các bước huấn luyện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý: Tùy mỗi giống chó mới có thể thực hiện được bài tập này. Cho nên bạn phải tìm hiểu kỹ chú chó của mình có phù hợp để luyện tập không nhé!

Huấn Luyện Chó Lạy

Nếu chú chó của bạn đã quen dần với việc tập luyện. Sau bài tập đi bằng hai chân. Việc dạy chú chó của bạn thêm bài tập chắp tay lạy cũng diễn ra khá đơn giản. Phương pháp để huấn luyện chú chó đã được huấn luyện đi bằng hai chân rồi sẽ như sau:

Các bước huấn luyện chó lạy

– Bước 1: Chuẩn bị thức ăn ưa thích của cún. Cầm bằng ngón trỏ và ngón cái để cún thấy. Sau đó gọi cún lại. Hô khẩu lệnh (hoặc bấm Clicker) cho cún đứng lên hoặc ngồi bằng 2 chân sau.

Bước 2: Cún đứng lên thì hô ngay khẩu lệnh “lạy” hoặc bấm Clicker được khoản 3-4s thì khen và thưởng thức ăn cho cún. Chỉ nên thưởng một ít vì bài huấn luyện còn kéo dài.

Bước 3: Cũng làm như bước 2 nhưng lấy tay cầm 2 chân trước của chó chụm lại hoặc nhờ ai đó ngồi sau lưng cầm 2 chân trước của chó rồi làm theo động tác lạy. Vừa làm vừa hô “lạy” rồi khen (hoặc bấm Clicker) và thưởng thức ăn cho cún. Lặp lại khoảng 5 lần.

Bước 4: Khi đã thực hiện nhiều lần bước 3 thì không giữ chân cún nữa mà để cún tự thực hiện. Nếu cún tự thực hiện được thì khen (hoặc bấm Clicker)và thưởng thức ăn nếu không thì quay lại bước 3.

Khi huấn luyện chó nếu cún không thực hiện được thì cứ dạy từ từ và dùng từ ngữ khen, động viên để khích lệ cún để cún hứng thú tập luyện và tiếp thu nhanh hơn.

Huấn Luyện Chó Lạy

Những lưu ý trong khi huấn luyện chó lạy

– Bạn không nên quát mắng khi chú chó không thực hiện được. Điều này sẽ khiến cho chú chó sợ hãi và hoảng loạn. Điều này ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện.

– Bạn cần phải kiên trì dạy cho chú chó của mình từng chút một. Không nên dạy khó quá ngay lặp tức. Bởi làm như vậy sẽ khiến chú chó không thực hiện được.

– Khi tập luyện cần làm các bước chậm thôi,từ từ để chú chó có thể kịp hiểu ra nó cần phải làm gì. Chỉ cần bạn kiên trì đừng nản lòng là được.

– Mỗi ngày nên tập luyện chút một, các cụ có câu “dục tất bất đạt”. Thời gian tập luyện mỗi ngày chỉ nên vào khoảng dưới 20 phút là được. Không nên tập quá nhiều sẽ tạo cảm giác chán nản cho chú chó.

– Nên có thái độ cứng rắn, thưởng phạt đúng lúc. Hãy dùng những cử chỉ yêu thương và hành động quan tâm của mình. Để giúp cho chú chó nhanh có thể thực hiện được nhé!