Huấn luyện chó không nhảy lên người

Chó nhảy lên người là một hành động chào hỏi mỗi khi gặp chủ nhân đi làm về. Đôi khi chúng cũng biểu hiện hàng động này đối với những người khách đến chơi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng thích thú với điều này. Vì vậy để làm cách nào mà chú chó có thể điềm tĩnh chào hỏi mà không phải vồ lên như vậy. Bài viết dưới đây xin giới thiệu phương pháp huấn luyện chó không nhảy lên người tốt nhất.

Huấn Luyện Chó Không Nhảy Lên Người

Các bước huấn luyện chó không nhảy lên người

Bước 1: Buộc xích vào chó, dắt đến trước mặt khách và hô lệnh “Ngồi”

Bước 2: Đạp chân lên dây xích sao cho chó khó chồm người lên khi muốn nhảy lên người khách. Khách bắt đầu đến chào hỏi.

Bước 3: Nếu chó đứng lên, tự phá lệnh “Ngồi” thì dắt chó đi vào, làm lại từ bước 1. Nếu thành công, bấm Clicker và khen thưởng nó bằng thức ăn.

Bước 4: Lặp lại hành động để chó quen.

Bước 5: Khi chó quen, thực hiện như bước 1, 2 nhưng không đạp lên dây xích nữa.

Bước 6: Nếu chó nghe theo lệnh và ngồi yên, hãy bấm clicker và thưởng đồ ăn. Nếu chúng phá lệnh, hãy thực hiện lại.

Chú ý: Đây là một phương pháp huấn luyện tương đối khó nên ban đầu có thể chúng sẽ không thể nghe lời bạn, bạn cần phải kiên nhẫn hơn thì mới mong thành công.

Huấn Luyện Chó Không Nhảy Lên Người

Một số lưu ý khi huấn luyện

– Bạn nên huấn luyện khi chó còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn với cả bạn và chó. Thời gian cho mỗi buổi tập chỉ cần kéo dài từ 15 đến 20 phút, mỗi ngày huấn luyện 3 lần, không nên tập luyện quá lâu khiến chó mệt mỏi.

– Chó rất hay quên, vì thế bạn cần huấn luyện lại thường xuyên để chó nhớ và làm theo lệnh.

– Việc huấn luyện chó cần sự kiên trì và nhẫn nại, bạn nên dạy từ từ để chó tập làm quen, không nên quát mắng khi chó thực hiện sai khẩu lệnh vì dễ khiến chúng luống cuống và sợ hãi, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình huấn luyện cũng như tâm lý của chó.