Huấn luyện chó không ăn bậy

Huấn luyện chó không ăn bậy là một bài tập cực kỳ cần thiết. Việc chó ăn bậy đôi khi sẽ dẫn đến các bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh đường ruột do thức ăn không tốt, không hợp. Nghiêm trọng hơn đó là ăn phải bã chó, dẫn đến điều không may xảy ra. Vậy làm cách nào để huấn luyện chó không ăn bậy thành công thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Huấn Luyện Chó Không Ăn Bậy

Các bước dạy chó không ăn bậy, đồ ăn rơi vãi

– Bước 1: Tay cầm thức ăn cho chó nhìn thấy, để xuống sàn đất dưới bàn chân. Lấy chân che thức ăn đi. Khi đó, chú chó sẽ nhìn thấy và theo bản năng nó sẽ dùng chân và mõm để lấy thức ăn. Tiếp tục lấy bàn chân che thức ăn đi. Nếu nó không lấy được thức ăn sau 5 giây, bấm Clicker và thưởng. Sau đó lấy lại thức ăn dưới chân.

– Bước 2: Lặp lại động tác như trên. Cho nó nhìn thấy thức ăn và nhào vào thì lấy bàn chân che thức ăn đi. Sau 5 giây bấm clicker và thưởng. Sau đó thu lại thức ăn dưới chân. Khi bạn thả đồ ăn xuống sàn chó không nhào vào nữa thì bạn không cần lấy chân che thức ăn. Bạn chỉ cần đợi 5 giây bấm click và thưởng.

– Bước 3: Thực hiện các bước lần lượt nhiều lần. Khi đó chú chó sẽ hiểu là không ăn đồ ăn dưới sàn, mà chỉ ăn đồ ăn trong khay đồ ăn của nó thôi.

– Bước 4: Khi dạy chó không ăn thức ăn bẩn thành công, bạn ném nhiều đồ ăn quanh nơi chó ngồi nó sẽ không ăn. Nó chỉ ăn khi bạn cho thức ăn vào khay. Như vậy là chó đã hiểu lệnh.

Trong lúc huấn luyện chó không ăn bậy, bạn đừng để nó quá đói. Lệnh này cần thời gian rèn luyện lâu dài. Lâu lâu đem ra dạy lại, khi chú chó khoảng trên 2 tuổi nó sẽ thực hiện lệnh này tốt hơn. Vì với những chú chó nhỏ, đang trong thời kỳ phát triển mọi thứ đều kích thích sự tò mò. Việc ra lệnh không cắn xé, không ăn thật sự khó so với bản năng của nó.

Huấn Luyện Chó Không Ăn Bậy

Những điều cần lưu ý khi huấn luyện chó không ăn bậy:

– Nhất định không cho chó ăn linh tinh. Khi thấy bạn ăn, theo bản năng, chó sẽ lại “xin ăn”. Lúc này nếu bạn cho, sẽ tạo cho chó thói quen xấu, hay xin ăn và ăn đồ linh tinh.

– Cho chó ăn vào những đồ cố định: Xoong, nồi, bát ăn, bát ăn tự động,… và khi bạn cho chó ăn thì chỉ nên bỏ thức ăn vào đó. Cho ăn ở vị trí cố định: Góc bếp, góc nhà, góc sân, trong chuồng để tạo thói quen cho chó.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thể huấn luyện thành công chú chó của mình không ăn bậy. Nếu như bạn không thể huấn luyện được thì hãy mang chú cún đến Trường huấn luyện chó Trung Đức, chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.