Huấn luyện chó giả chết

Chó giả chết là một bài tập khá thú vị. Bài tập này không chỉ tạo vui vẻ gây tiếng cười mà còn tạo sự gần gũi hơn giữa chó và các thành viên trong gia đình. Bạn có muốn chú chó của mình có thể giả chết chỉ với một cử chỉ không? Dưới đây là phương pháp huấn luyện chó giả chết đơn giản, thực hiện được ngay tại nhà.

Huấn Luyện Chó Giả Chết

Cách huấn luyện chó giả chết

Bước 1:

Bạn cần chuẩn bị một chút thức ăn yêu thích cho chú cún nhà mình. Hãy gọi chú cún đến và để chú cún nằm tại vị trí trước mặt của mình.

Bước 2:

Bạn hãy đưa phần thức ăn đã chuẩn bị lên mũi chó chú chó. Sau đó dần dần di chuyển chỗ thức ăn lên phần đầu và dần xuống phần cổ. Hãy dí thức ăn sát mũi của chú chó, theo quán tính cún sẽ ngửi theo và cơ thể sẽ tạo thành đúng tư thế như đang chết.

Bước 3:

Sau khi chú cún đã quen với tư thế giả chết. Bạn hãy ho khẩu hiệu để chú chó của mình có thể quen với hiệu lệnh giả chết ” Pằng”( hiệu lệnh này không bắt buộc, bạn có thể tự đặt tên cho hiệu lệnh mà mình thích).

Đồng thời bạn cần tạo cử chỉ bằng tay như khẩu súng bắn về phía chú chó. Nếu chú chó thực hiện đúng sẽ thưởng cho chú cún một ít thức ăn.

Bạn cũng có thể thay thế hiệu lệnh bằng cách sử dụng Clicker, lúc này bạn có thể thay cử chỉ và khẩu lệnh bằng cách bấm Clicker. Chú có thực hiện theo và bạn lại thưởng thức ăn.

Bước 4:

Bạn chỉ cần hướng dẫn chú cún của mình thực hiện lặp lại bước 2 và 3 cứ như vậy khoảng 10 là được. Điều này nhằm mục đích giúp chó chú chó quen dần với bài tập giả chết.

Cho đến khi không còn cần thức ăn, bạn chỉ việc bấm Clicker hoặc hô khẩu lệnh cũng như dùng cử chỉ tay chú chó cũng biết thực hiện. Lúc đó hãy xoa đầu, ôm chú chó của mình hoặc làm một cử chỉ để gắn kết với chú chó của mình.

Trong trường hợp chưa làm được, bạn cần hướng dẫn chú cún của mình lại hai bước 2 và 3 nhé! Chúc bạn thành công!

Huấn Luyện Chó Giả Chết

Những lưu ý khi huấn luyện chó giả chết

– Dành ra 5-15 phút mỗi ngày để tập luyện. Trò giả chết là một nhiệm vụ khó khăn hơn những trò khác. Vì vậy bạn cần huấn luyện chó của mình ít nhất mỗi ngày vài phút cho đến khi nó học được từng bước.

– Kiên nhẫn với chú chó cho đến khi nó nắm vững được trò chơi. Chú chó của bạn có thể học được trong vài ngày hoặc có thể phải mất đến vài tuần. Cho dù học nhanh hay chậm, bạn hãy thưởng thật hậu hĩnh vì sự tiến bộ của nó.

– Thực hành trò này ở nhiều địa điểm khác nhau. Chú chó của bạn biết giả chết ở một địa điểm này không có nghĩa là nó có thể tự động thực hiện ở các địa điểm hoặc tình huống khác. Việc thực hành trò này ở các nơi khác nhau hoặc trước mặt những người khác nhau sẽ giúp chú chó của bạn thuần thục hơn. Các địa điểm khác nhau có thể bao gồm các căn phòng khác nhau trong nhà, công viên dành cho chó hoặc trước đám đông.

– Không quát mắng chó. Hành động này không những khiến chó tức giận và nổi khùng với bạn mà còn làm nó chán nản không muốn học nữa.

– Đảm bảo chú chó của bạn phải thích thú với trò này. Nếu thấy nó xao lãng, bực bội hoặc chán nản. Bạn hãy cho nghỉ một lúc hoặc hoãn sang hôm sau.

– Cách tốt nhất để cho chó biết rằng nó làm sai là giữ lại phần thưởng. Bạn nên nhớ giúp đỡ và dạy nó cách thực hiện đúng nếu nó mắc lỗi.